gửi hàng hồ chí minh về cần thơ

gửi hàng hồ chi minh đi kiên giang

gửi hàng hồ chí minh đi long xuyên

Bé 5 tháng tử vong vì uống máu rùa để ngừa Covid-19

Bố mẹ và chị của bé gái ở khu vực Caribbe cũng trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện đã ổn định sau khi uống máu rùa để phòng Covid-19.

   Truyền thông địa phương cho hay sau khi được một thầy lang người Haiti gợi ý, bố mẹ bé gái đã đi kiếm máu rùa về uống, đồng thời cho cô bé và người chị gái 7 tuổi uống cùng. Cả gia đình sau đó phải đến Bệnh viện Rosa Duarte ở Comendador cấp cứu. Tuy nhiên, lúc tới nơi, đứa trẻ 5 tháng tuổi đã tử vong.

   Trong khi đó, tình trạng sức khỏe của ba thành viên còn lại "khá nghiêm trọng nhưng hiện đã ổn định".

   "Những trường hợp như thế này xảy ra là bởi mọi người cho rằng các loại thức uống kia có giá trị giữa bệnh, nhưng rốt cuộc lại gây chết người", Dahiana Volquez, giám đốc bệnh viện, nói.

Bé 5 tháng tử vong vì uống máu rùa để ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

   Comendador là một thành phố thuộc tỉnh Elias Pina, nằm ở biên giới Cộng hòa Dominica với Haiti. Bé gái qua đời hôm 24/5, tuy nhiên thông tin chi tiết chỉ được công bố hôm 26/5.

   Các báo cáo địa phương mô tả bé gái là người Haiti, dù hiện chưa rõ cô bé sống ở khu vực nghèo đói từng là thuộc địa Pháp này hay ở Cộng hòa Dominica.

   Tháng 8/2012, bốn đứa trẻ cũng thuộc gia đình trên được phát hiện tử vong ở Haiti sau khi được một thầy phù thủy điều trị và khẳng định có thể chữa cho chúng khỏi một căn bệnh lạ.

   Thời điểm đó, một quan chức tên Wilfrid Brisson, thuộc thị trấn Marbial, nói rằng thầy lang trên và em trai đã liên tục đánh những đứa trẻ tới chết sau khi thuyết phục người mẹ rằng chúng bị quỷ ám, cần phải đánh để xua đuổi quỷ dữ.

   Theo các số liệu chính thức, Haiti hiện ghi nhận 1.174 ca nhiễm và 33 ca tử vong vì Covid-19. Trong khi đó, Cộng hòa Dominica có 15.800 ca nhiễm và 474 người chết vì nCoV.

 

 

Chia sẻ:
Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát
Copyright © 2017 Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát. All rights reserved.Design by Nina.vn
Zalo
Facebook chat