gửi hàng hồ chí minh về cần thơ

gửi hàng hồ chi minh đi kiên giang

gửi hàng hồ chí minh đi long xuyên

Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dễ hay khó?

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình học của học sinh lớp 12 năm nay bị cắt giảm nhiều nội dung. Vậy đề thi tốt nghiệp THPT có dễ hơn năm ngoái?

Học sinh nghe tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Trường ĐH Tiền Giang sáng 27-6 

   Đó là băn khoăn của nhiều trong số gần 2.000 học sinh có mặt trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 do báo Tuổi Trẻ và các đơn vị phối hợp tổ chức tại Trường ĐH Tiền Giang sáng nay 27-6.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

   Chia sẻ với học sinh Tiền Giang, ThS Hoàng Thúy Nga - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT. Ngày 7-5, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để các thí sinh tham khảo ôn tập.

   "Đề thi này dựa trên chương trình tinh giản mà bộ đã công bố trước đó và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, được đánh giá dễ hơn đề minh họa do Bộ GD-ĐT công bố vào tháng 4-2020 và đề thi chính thức năm ngoái", bà Nga cho hay.

   Một nữ sinh cho biết với đề thi minh họa, bản thân em có thể làm được 8-9 điểm nên tiếp tục thắc mắc: "Đề thi năm nay dựa trên chương trình tinh giản, vậy đề thi có phân hóa được học sinh?".

   Trả lời câu hỏi này, ThS Hoàng Thúy Nga cho hay đội ngũ ra đề thi của Bộ GD-ĐT là những thầy cô đến từ rất nhiều trường trên cả nước. Đề thi đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức chương trình THPT, trong đó đảm bảo để xét tốt nghiệp, đồng thời có sự phân hóa để các trường xét tuyển ĐH. Mức độ khó cũng nằm trong khối kiến thức các em đã học nhưng khó hơn một chút.

Em Anh Kiệt - THPT chuyên Tiền Giang, đặt câu hỏi cho ban tư vấn về vấn đề ưu tiên cho học sinh giỏi quốc gia

Tất cả các trường đều xét kết quả thi tốt nghiệp

   Nhiều học sinh thắc mắc về việc năm nay các trường ĐH sử dụng rất nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, lại liên tục điều chỉnh thông tin tuyển sinh do dịch COVID-19.

   Các chuyên gia tư vấn cho biết so với thông tin công bố trước đây, đề án tuyển sinh mới của các trường có nhiều thay đổi, đặc biệt về các phương thức và việc phân bổ lại chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển.

   Tất cả các trường đều tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển, trong đó không ít trường vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức này.

   Đáng chú ý, phần lớn các trường đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng (như một phương thức xét tuyển trước đó). ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định chỉ tổ chức một đợt thi duy nhất trong năm nay. Tuy nhiên, số trường sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển đã tăng lên nhiều so với năm trước.

   PGS.TS Võ Ngọc Hà - hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, cho biết năm nay nhà trường có 4 phương thức xét tuyển, trong đó có phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

   Trong khi, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cũng cho hay nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020. Riêng ngành y khoa, răng - hàm - mặt, dược học và điều dưỡng có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Chia sẻ:
Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát
Copyright © 2017 Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát. All rights reserved.Design by Nina.vn
Zalo
Facebook chat