gửi hàng hồ chí minh đi bến tre

chành xe bến tre giá rẻ

gửi hàng đi mỹ tho tiền giang

Diễn biến mới vụ mẹ mất, bé trai không được bà ngoại cho nhập khẩu ở Tuyên Quang

"Tôi không cho nhập khẩu, cháu nội của tôi tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho... Không làm!"

Bé trai chỉ biết im lặng nhìn bà bỏ mình ở UBND xã, vì là cháu ngoại /// Ảnh chụp màn hình

Bé trai chỉ biết im lặng nhìn bà bỏ mình ở UBND xã, vì là cháu ngoại

  Trong đoạn video ghi lại sự việc đăng tải trên mạng xã hội, vị cán bộ giải thích: "Cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện để làm chủ hộ". Nhưng người đàn bà kiên quyết: "Tôi không cho nhập, cháu nội của tôi tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho nhập... Không làm!".

  "Mẹ nó chết nó không có quyền đứng cái hộ khẩu này phải không", người đàn bà chất vấn.

  Khi vị cán bộ kiên nhẫn giải thích cháu bé chưa đủ tuổi để làm chủ hộ, để tách khẩu và hỏi người bà cho cháu nhập khẩu, nhưng người đàn bà vẫn từ chối.

  Sự việc xảy ra mới đây tại xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

  Ông Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, chia sẻ trên báo Thanh niên online, ngày 25/7, người đàn bà đưa một bé trai 7 tuổi tới trụ sở xã, yêu cầu chính quyền cho bé đứng tên sổ hộ khẩu mới vì mẹ cháu bé mới qua đời.

  Cháu bé chưa đủ điều kiện đứng tên sổ hộ khẩu, nên lực lượng chức năng không thể đáp ứng yêu cầu này, nhưng người đàn bà đã để cháu bé ở lại trụ sở rồi ra về.

  "Người này muốn cho cháu tách khẩu mới, tuy nhiên cháu bé mới 7 tuổi chưa đủ điều kiện, tôi đã giao Công an xã giải quyết", Chủ tịch Thắng nói với báo Thanh niên, đồng thời cho biết sau 3 ngày chăm sóc, cán bộ đã đưa bé trai về trao lại cho gia đình.

  Trả lời trên báo Tri thức và cuộc sống, ông Thắng nói, hiện tại người bà này đã nhận cháu về nhà, nhưng cho cháu nhập vào sổ hộ khẩu của người con gái khác. 

  Theo ông, cháu bé đang được hưởng chế độ của trẻ mồ côi nên nếu bà ngoại cho cháu nhập hộ khẩu thì người bà cũng được hưởng chế độ cho người chăm trẻ mồ côi.

  "Mẹ cháu bé mất năm 2020, bà ngoại nuôi cháu bé từ đó đến nay. Người bà này muốn làm riêng cho cháu một sổ hộ khẩu, để cháu đứng tên chủ hộ, được hưởng chế độ chính sách của hộ nghèo nhưng do cháu chưa đủ 18 tuổi nên xã không thể làm sổ riêng cho cháu. Xã cũng đã tư vấn, giải thích cho bà ngoại cháu", nguồn trên dẫn lời ông Thắng.

  Đại diện UBND huyện Sơn Dương chia sẻ với nguồn trên, ở sự việc này không phải người bà ghét bỏ cháu bé hay không nhận, mà chỉ là muốn đòi quyền lợi cho cháu. Người bà trước đó cho mẹ con cháu một mảnh đất để làm nhà, sau khi mẹ mất, cháu bé về ở với bà ngoại.

Chia sẻ:
Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát
Copyright © 2017 Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát. All rights reserved.Design by Nina.vn
Zalo
Facebook chat