gửi hàng đi trà vinh

gửi hàng đi mỹ tho tiền giang

gửi hàng hồ chí minh đi bến tre

Shipper đồ ăn mùa dịch: 'Tiền kiếm nhiều nhưng rất lo'

Tại TP.HCM, những người ra đường, di chuyển nhiều nhất trong thời điểm này là đội tài xế xe công nghệ. Họ gặp phải không ít những tình huống dở khóc dở cười mùa dịch.

Shipper đồ ăn mùa dịch: 'Tiền kiếm nhiều nhưng rất lo'

Shipper Thanh Hậu.

Bị “bom” hàng

  11h, Thanh Hậu dừng xe và đứng ăn vội bữa trưa trên vỉa hè tại một con hẻm ở quận Bình Thạnh (TP.HCM). Shipper (người giao hàng) đến từ Ninh Thuận liên tục nhận được đơn báo giao hàng trong điện thoại nhưng vì quá đói nên Hậu không thể chạy tiếp.

  Giống như nhiều shipper chuyên giao đồ ăn khác, khoảng thời gian trưa và chiều tối là giờ cao điểm trong lịch làm việc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng quán không bán tại chỗ nên lượng khách đặt về tăng đột biến.

  “Mình mới chạy giao đồ ăn chưa được tròn tháng. Một ngày nhận hơn 40 đơn, trung bình kiếm được 600.000 - 700.000 đồng/ngày”, shipper đến từ Ninh Thuận tỏ ra hào hứng với số tiền kiếm được.

  Không phải ai cũng có cảm giác tích cực như Hậu. Shipper Nguyễn Quốc Hoàng đến từ Đăk Nông cho rằng công việc những ngày giãn cách xã hội đang khó khăn.

  “Tôi ra đường làm từ 9h sáng đến 11h tối. Mùa dịch, giao đồ ăn sẽ an toàn cho mình nhưng được ít tiền hơn so với vận chuyển người”, Hoàng chia sẻ.

  Mỗi ngày, Hoàng giao từ 25 - 30 đơn hàng. Trừ đi chi phí xăng xe và ăn uống trên đường, Hoàng bỏ túi 400.000 - 450.000 đồng/ngày.

  Bắt đầu chạy giao đồ ăn từ tháng 03/2020, nỗi ám ảnh nhất của shipper Đăk Nông là bị “bom” hàng. Nhiều người đặt đồ ăn nhưng khi mang đến lại không nghe điện thoại, shipper thành thực khách bất đắc dĩ.

  “Tôi từng bị một đơn mất 300.000 đồng, đã ứng tiền ra mua trước nhưng đến nơi khách không liên lạc được. Những lần như thế chúng tôi sẽ gọi lên công ty để được hỗ trợ, nhưng cũng chỉ được hỗ trợ khoảng 15% tổng giá trị đơn hàng, còn lại mình phải chịu. Coi như mất toi 1 ngày ra đường làm”, Quốc Hoàng kể lại.

‘Mua hộ miếng dán hạ sốt gần khu phong tỏa’

Shipper đồ ăn mùa dịch: 'Tiền kiếm nhiều nhưng rất lo'

Các tài xế công nghệ tại TP.HCM.

  Bị bom hàng là câu chuyện khiến các shipper “méo mặt”. Việc chờ đợi đồ ăn quá lâu là một trong những lý do khiến khi giao hàng đến nơi thì thuê bao của khách rơi vào trạng thái “không liên lạc được”. Trên một diễn đàn với hơn 65.000 thành viên của các lái xe công nghệ tại TP.HCM, những tình huống dở khóc dở cười như vậy thường xuyên được đem ra mổ xẻ.

  Shipper Xuân Nam chia sẻ việc chờ đồ ăn vào giờ cao điểm là điều kinh hoàng. Nhận đơn đặt pizza của khách lúc 18h nhưng đợi đúng 1 tiếng 10 phút mới làm xong. Hỏi nhân viên nhà hàng sao lâu quá vậy thì họ thản nhiên kêu do bị trôi đơn.

  “Ngồi đợi mà tức. 4 tài xế tới trước mình cũng phải đợi không được làm mà không ai thèm trả lời. Trong khi khách vãng lai đến mua chỉ 15 phút là xong. Có sự coi thường tài xế công nghệ không hề nhẹ”, shipper này viết.

  Cũng rơi vào tình cảnh tương tự, shipper có nickname Thanh Hieu từng phải “ngóng” một hộp cơm trong gần 1 tiếng đồng hồ mới có thể đi giao.

  “Đúng vào giờ cao điểm nên hết sức nóng ruột. Người của quán kêu đợi, chờ 20 phút, 30 phút rồi lại chờ thêm 15 phút nữa. Trong khi shipper riêng của quán thì được ưu tiên đi trước”, Thanh Hieu nói.

  “Bán cho khách vãng lai thì hưởng trọn số tiền, bán cho shipper thì phải bán giá thấp cộng với đó là chiết khấu phần trăm cho ứng dụng nên chả còn được bao nhiêu. Vì vậy mà sinh ra bên trọng bên khinh”, thành viên Lâm Trần phân tích trên diễn đàn. 

Chia sẻ:
Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát
Copyright © 2017 Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Tiến Phát. All rights reserved.Design by Nina.vn
Zalo
Facebook chat